เภสัชฯ ธรรมศาสตร์ ร่วมกับ บ.โอสถ อินเตอร์ฯ พัฒนาความร่วมมือทางวิชาการ-วิจัย ด้านเภสัชศาสตร์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท โอสถ อินเตอร์ แลบบอราทอรีส์ จำกัด เสริมสร้างศักยภาพในการพัฒนาร่วมกันทางเภสัชศาสตร์

วันพุธที่ 5 ตุลาคม พ.ศ.2565

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดย รศ.ดร.เภสัชกรอรัมษ์ เจษฎาญานเมธา รักษาการแทนในตำแหน่งคณบดีคณะเภสัชศาสตร์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับ บริษัท โอสถ อินเตอร์ แลบบอราทอรีส์ จำกัด (OSI) โดย นายมาโรจน์ วนานันท์ กรรมการผู้จัดการฯ เพื่อร่วมมือทางวิชาการ และเสริมสร้างศักยภาพในการพัฒนาร่วมกัน ได้แก่ การสร้างเสริมความพร้อมในการเป็นแหล่งฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพเภสัชศาสตร์ การพัฒนาบุคลากรในด้านวิชาการทางเภสัชศาสตร์ สาขาวิชาเภสัชกรรมอุตสาหการ (วิทยาศาสตร์เภสัชกรรม) โดยผ่านกระบวนการจัดการความรู้ การฝึกปฏิบัติงาน การฝึกอบรม และการสัมมนา การร่วมมือด้านการวิจัยเชิงบูรณาการ การบริการวิชาการร่วมกัน ทั้งในระดับนักศึกษาปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา เภสัชกร และระดับบุคลากรด้านสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง เมื่อวันอังคารที่ 4 ตุลาคม 2565 ณ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ทั้งนี้ บริษัท โอสถ อินเตอร์ แลบบอราทอรีส์ จำกัด ได้เยี่ยมชมศูนย์บริการเภสัชกรรมอุตสาหการ คณะเภสัชศาสตร์ ซึ่งเป็นศูนย์ให้บริการตรวจวิเคราะห์ยา ผลิตภัณฑ์สุขภาพและสมุนไพรให้แก่หน่วยงานภาครัฐและเอกชน โดยมีแผนที่จะให้การสนับสนุนการดำเนินการร่วมกันต่อไป