ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี แต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยและกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ.2565

ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัย และกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2563 ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ 21 มกราคม 2563 ซึ่งครบวาระการดำรงตำแหน่ง ในวันที่ 17 มกราคม 2565 นั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 20 (1) และ (8) แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ.2558 ที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 1/2565 เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 ครั้งที่ 2/2565 เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 และครั้งที่ 8/2565 เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2565 ได้มีมติเห็นชอบให้นำความกราบบังคมทูล พระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งผู้สมควรดำรงตำแหน่งใหม่ รวม 16 ราย ดังนี้

1. นายสุรพล นิติไกรพจน์  เป็น นายกสภามหาวิทยาลัย

2. นางสาวกุลยา ตันติเตมิทเป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

3. นายขจิต ชัชวานิชย์เป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

4.นายจรัญ จันทลักขณาเป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

5. นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล  เป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

6. นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์เป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

7. นายนนทิกร กาญจนะจิตราเป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

8. นายนักสิทธ์ คูวัฒนาชัยเป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

9.นายโสภณ เมฆธนเป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

10. นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนาเป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

11. นายมานิจ สุขสมจิตรเป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

12. นายวินิจ ศิลามงคลเป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

13. นายวิวัฒน์ เลาหพูนรังษีเป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

14. นายวุฒิสาร ตันไชย  เป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

15. นายสกนธ์ วรัญญูวัฒนาเป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

16. นางอรวดี โพธิสาโรเป็น กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ

และสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งแล้ว

บัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัย และกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตามที่เสนอทุกราย

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2565 เป็นต้นไป

ประกาศ ณ วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ.2565