ชาวธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เดินทางสะดวกขึ้น! เรียกรถสามล้อไฟฟ้า ผ่านแอปฯ “MuvMi” ได้แล้ว

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับบริษัทเอกชน ให้บริการรถสามล้อพลังงานไฟฟ้า 100% ผ่านแอปฯ มูฟมี ทางเลือกหนึ่งของการเดินทาง พร้อมให้บริการแล้ววันนี้

วันศุกร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ.2563

มหาวิทยาธรรมศาสตร์ โดย รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ บริษัท บ้านปู เน็กซ์ กรีน ลีสซิ่ง จำกัด และบริษัท เออร์เบิน โมบิลิตี้ เทค จำกัด ลงนามบันทึกข้อตกลงการให้บริการรถสามล้อไฟฟ้า และ MuvMi Application (มูฟมี) เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2563 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เพื่อนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมการสัญจรอัจฉริยะ (Smart Mobility) ซึ่งเป็นทางเลือกหนึ่งของการเดินทาง เพื่อให้บริการกับนักศึกษา บุคลากร และบุคคลทั่วไป ในเขตพื้นที่ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และเขตพาณิชย์โดยรอบมหาวิทยาลัย โดยสามารถเรียกใช้บริการได้ผ่าน MuvMi Application

รถสามล้อไฟฟ้าที่นำมาให้บริการนั้น ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดลดภาวะมลพิษอันเกิดจากท่อไอเสีย พร้อมให้บริการตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 18 กันยายน 2566 สามารถใช้บริการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 - 20.00 น. (ช่วงเวลาอาจมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม) โดยมีจุดเติมพลังงานไฟฟ้าอยู่บริเวณพื้นที่จอดรถชั้นใต้ดิน (ชั้น B3)

รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการให้บริการรถสามล้อไฟฟ้า และ MuvMi (มูฟมี) Application มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวก ความรวดเร็ว และความปลอดภัยของการเดินทางโดยยานพาหนะที่เป็นสามล้อไฟฟ้า 100 % ซึ่งเป็นเทคโนโลยีและนวัตกรรมสัญจรที่เป็นอัจฉริยะ มาไว้เป็นทางเลือกของการสัญจรให้กับบุคลากร นักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไป

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังคงเดินหน้าเป็นต้นแบบให้กับสังคมในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยการนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่มีในปัจจุบันมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมอย่างมีประสิทธิภาพ