รมว.สาธารณสุข ตรวจเยี่ยมรพ.สนามฯ พร้อมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข ตรวจเยี่ยมรพ.สนามธรรมศาสตร์ ประเมินความพร้อม รวมทั้งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์และให้กำลังใจบุคลากร รพ.สนามธรรมศาสตร์

วันอังคารที่ 19 มกราคม พศ.2564

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2564   นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี  รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศ.ดร.สุรพล นิติไกรพจน์ ประธานกรรมการบริหารโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รศ.นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ    ผศ.นพ.ฉัตรชัย มิ่งมาลัยรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ ให้การต้อนรับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข  นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และคณะผู้บริหาร ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อมโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ รวมทั้งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์และให้กำลังใจบุคลากรที่ปฏิบัติงานภายในโรงพยาบาลสนามฯ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล  รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า จากการตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ พบว่ามีความพร้อมในการให้บริการเป็นอย่างมาก รู้สึกอุ่นใจ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ภายในโรงพยาบาลสนามฯ  เพื่อให้ประเทศไทยสามารถเอาชนะการระบาดของโรคโควิด19 และขอขอบคุณประชาชนที่ปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐ ขอให้รักษาวินัยอย่างนี้ต่อไป

สำหรับโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์นั้น  เป็นความร่วมมือของกระทรวงสาธารณสุขและโรงเรียนแพทย์ เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด19  ในเขตกรุงเทพมหานครและเขตสุขภาพที่ 4 สามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 308 เตียง หากมีความจำเป็นสามารถขยายเป็น 400 เตียงได้ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ ปัจจุบันให้การดูแลรักษาผู้ติดเชื้อ 10 ราย

ทั้งนี้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เขียนข้อความให้กำลังใจมอบให้แก่ทีมผู้บริหารและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์  พร้อมกล่าวถึงโรงพยาบาลสนามฯ ว่ามีประสิทธิภาพและความพร้อมสูงสุด มีความทุ่มเทเสียสละ และคิดถึงสุขภาพของประชาชน