Loading...

ธรรมศาสตร์ เปิดตัว The Satit Space พื้นที่สาธารณะเพื่อการสร้างสรรค์การเรียนรู้ สู่การต่อยอดสิ่งใหม่

 

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เปิดตัวพื้นที่สาธารณะแห่งใหม่ โครงการ The Satit Space พื้นที่แห่งการสร้างโอกาส สร้างแรงบันดาลใจ และสร้างสรรค์การเรียนรู้

วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566

     เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ The Satit Space โดยมี อาจารย์ ดร.สหวรัชญ์ พลหาญ รองคณบดีฝ่ายบริหารและเครือข่ายสัมพันธ์ และประธานคณะกรรมการโครงการ The Satit Space กล่าวรายงาน และมีผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรคณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ และโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมต้อนรับ

     รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ร่วมพัฒนาพื้นที่ “The Satit Space”  เพื่อเป็นพื้นที่ส่งเสริมการเรียนรู้ พื้นที่จัดกิจกรรม จำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ที่สะอาดปลอดภัยต่อผู้บริโภค โดยดำเนินการภายใต้แนวคิด “New Space - New Connection - New Possibilities”

     “การเรียนรู้นั้น อย่างที่พวกเราทราบดีว่าในโลกยุคปัจจุบัน ไม่ได้อยู่แต่ในห้องเรียนอีกต่อไป ดังนั้น มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มุ่งเน้นการเพิ่มพื้นที่ที่จะทำให้เกิดการจุดประกายการเรียนรู้พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมใหม่ๆ พื้นที่ที่พวกเราจะได้สร้างโอกาสใหม่ทั้งทางด้านการศึกษา การเชื่อมสานสัมพันธ์ระหว่างกัน รวมถึงเป็นพื้นที่สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้อาจนำไปสู่การสร้างนวัตกรรมใหม่ในอนาคตให้กับประชาคมชาวธรรมศาสตร์ได้ วันนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่พวกเราจะได้ร่วมเปิดพื้นที่ ที่เรียกว่า “The Satit Space” ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตแห่งนี้ ขอเชิญให้พวกเรามา ร่วมคิด ร่วมทำ พัฒนา ร่วมไม้ร่วมมือ เรียนรู้ร่วมกันอย่างยั่งยืนต่อไป” รศ.เกศินี กล่าว

     ด้าน อาจารย์ ดร.สหวรัชญ์ พลหาญ รองคณบดีฝ่ายบริหารและเครือข่ายสัมพันธ์ และประธานคณะกรรมการโครงการ The Satit Space กล่าวว่า โครงการ The Satit Space ถูกสร้างขึ้น เป็นพื้นที่สาธารณะแห่งใหม่ ที่สร้างความสัมพันธ์ใหม่ และสามารถสร้างโอกาสความเป็นไปได้ เพื่อประชาคมธรรมศาสตร์และประชาชนทั่วไป โดยโครงการ The Satit Space ประกอบไปด้วย อาคารขนาดสองชั้น จำนวน 1 อาคาร ในปัจจุบัน บริเวณชั้น 1 มีผู้ประกอบการ จำนวนทั้งสิ้น 7 ร้านค้าสำหรับชั้น 2 จะเปิดเป็นพื้นที่ร้านกาแฟ ในระยะต่อไป นอกจากนี้ โครงการ The Satit Space ยังมีเรือนสุนทรียสนทนา ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับแบ่งปันและแลกเปลี่ยนแนวคิด เพื่อสร้างสรรค์และการพัฒนานวัตกรรม ในส่วนสุดท้าย คือพื้นที่ลานโพธิ์ ซึ่งเป็นลานกิจกรรมกลางแจ้งแห่งใหม่ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่มีความร่มรื่น บรรยากาศดี ที่จัดให้เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับประชาคมชาวธรรมศาสตร์

     ทั้งนี้ ร้านค้าในโครงการ The Satit Space จะเปิดให้บริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00 - 20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 - 18.00 น. สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมของโครงการได้ที่เฟซบุ๊ก The Satit Space