Loading...

“Rangsit Life Fest” มหกรรมความสนุกของชาวธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จัดงาน Rangsit Life Fest พร้อมเปิดตัว Life at Thammasat Rangsit แพลตฟอร์มข้อมูลข่าวสารรอบรั้วศูนย์รังสิต

วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2566

     มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จัดงาน Rangsit Life Fest Presented By Thammasat University Rangsit Center ณ ลานด้านหลังกิติยาคาร เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 พร้อมเปิดตัว Life at Thammasat Rangsit แพลตฟอร์มข้อมูลข่าวสาร กิจกรรม ไลฟ์สไตล์ รอบรั้วธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ภายใต้การบริหารจัดการของกองบริหารศูนย์รังสิต

     Rangsit Life Fest จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “A Place where everything begins ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต พื้นที่ที่ทุกสิ่งเป็นจริงได้” โดยภายในงานประกอบไปด้วย

   1.) Life on Campus การเปิดตัว Life at Thammasat Rangsit แพลตฟอร์มข้อมูลข่าวสาร กิจกรรม ไลฟ์สไตล์รอบรั้วธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดย กองบริหารศูนย์รังสิต

   2.) Inspire Sustainability เรียนรู้เรื่องราวความยั่งยืนในธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ผ่านนิทรรศการและบูธภาพถ่ายภายใน SDGs Exhibition

   3.) Feel the Beat ร่วมสนุกไปกับ Rangsit Music in the Park กับกิจกรรม ‘ดนตรีในสวน @TU Rangsit ครั้งที่ 3’ โดยชุมนุมดนตรีไทย ชุมนุมนาฏศิลป์ และชุมนุมขับร้องประสานเสียงแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมถึงการแสดงจากคัลเลอร์การ์ดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และชุมนุมเต้นแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมยกทัพแขกรับเชิญศิษย์ธรรมศาสตร์ ศิลปินสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

   4.) Enjoyable Space สร้างแรงบันดาลใจจากกิจกรรม Workshop และ Relax Zone ภายใน Creative Space พร้อมเพลิดเพลินกับการช้อป ชม ชิม ที่ Market Fair 

     ทั้งนี้ รศ.ดร.พิษณุ ตู้จินดา รองอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์รังสิตด้านคุณภาพชีวิต และ รศ.ดร.ชุมเขต แสวงเจริญ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์รังสิตด้านกายภาพ ได้ร่วมเปิดตัว Life at Thammasat Rangsit อย่างเป็นทางการ พร้อมกล่าวถึงกิจกรรมและโครงการต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต 

     “กองบริหารศูนย์รังสิตของเรามีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของนักศึกษาและประชาคมธรรมศาสตร์ให้ดียิ่งขึ้นอยู่เสมอครับ เรามีการบริการต่าง ๆ มากมายที่ช่วยให้การใช้ชีวิตในศูนย์รังสิตสะดวกสบายมากขึ้น ทั้งบริการด้านการเดินทาง บริการด้านความปลอดภัย บริการด้านการแจ้งซ่อมพื้นที่ บริการด้านข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ผ่าน Life at Thammasat Rangsit ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสื่อกลางของเรา รวมทั้งเรายังมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้เกิดความยั่งยืนขึ้นในธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของทุก ๆ คนที่อยู่ร่วมกันที่นี่ครับ” รศ.ดร.พิษณุ ตู้จินดา กล่าว

     ด้าน รศ.ดร.ชุมเขต แสวงเจริญ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร​์ ศูนย์รังสิตของเรา เดินทางมากว่า 36 ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นมากมาย ในตอนนี้เรามีประชาคมที่มาอยู่ร่วมกันมากถึงสามหมื่นคน แต่สิ่งที่ยังคงเดิม คือ ศูนย์รังสิตแห่งนี้ยังพร้อมต้อนรับนักศึกษาจากทุกศูนย์ รวมถึงบุคคลที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยียนศูนย์รังสิตของเรา ส่วนกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นต่อไป ผมคงจะเล่าได้ไม่หมด เพราะเรามีกิจกรรมและโครงการมากมายที่กำลังจะเกิดขึ้นที่นี่ จึงอยากให้ทุกคนไปติดตามกันได้ผ่านทางแพลตฟอร์มของพวกเรา และหากมีข้อแนะนำหรือข้อเสนอแนะก็สามารถสื่อสารกับมหาวิทยาลัยผ่านทางเพจ Life at Thammsat Rangsit ได้เลยครับ

     Life at Thammasat Rangsit เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด ‘Good life starts here’ แพลตฟอร์มที่จะทำให้การใช้ชีวิตของนักศึกษา บุคลากร และประชาคมธรรมศาสตร์สะดวกสบายและดียิ่งขึ้น ด้วยการเป็นสื่อกลางการสื่อสารระหว่างมหาวิทยาลัยและประชาคมธรรมศาสตร์ รวมทั้งประชาสัมพันธ์ข้อมูล ข่าวสาร สาระ ความรู้ กิจกรรม และไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ผ่านช่องทางการสื่อสารออนไลน์ ดังนี้ 1.) Facebook Page: Life at Thammasat Rangsit 2.) Instagram: Lifeatturangsit และ 3.) Line: @lifeatturangsit รวมทั้งแอพพลิเคชันต่าง ๆ ที่จะทำให้การใช้ชีวิตของประชาคมธรรมศาสตร์สะดวกและเข้าถึงการรับบริการที่ทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น