วิทยาลัยนวัตกรรม มธ.จับมือ แสนสิริ ร่วมพัฒนา-แปรรูปภาคธุรกิจเข้าสู่โลกดิจิทัล

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ลงนามความร่วมมือกับบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) พัฒนาบุคลากรด้านดิจิทัล และส่งนักศึกษาหลักสูตร DX เข้าร่วมแก้ปัญหา-พัฒนาโครงการบริษัทฯ

วันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ.2562

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) บริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับแถวหน้าของประเทศไทย ร่วมลงนามโดย รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และคุณวันจักร์ บุรณศิริ ประธานผู้บริหารสายงานการเงินและสนับสนุนธุรกิจ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ในโครงการบัณฑิตสายพันธุ์ใหม่ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา โดยมีหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต​ สาขานวัตกรรมและการแปรรูปทางดิจิทัล (DX) จากวิทยาลัยนวัตกรรม เป็นแกนหลัก

ความร่วมมือในครั้งนี้ จะได้ร่วมกันผลิตบุคลากรที่มีทักษะในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อแปรรูปภาคธุรกิจเข้าสู่โลกดิจิทัล รวมถึงการส่งนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต​ สาขานวัตกรรมและการแปรรูปทางดิจิทัล (DX) จากวิทยาลัยนวัตกรรม เข้าร่วมแก้ไขปัญหาและพัฒนาโครงการ (Capstone Project)​ กับทางบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ได้โดยตรง และการส่งนักศึกษาเข้าฝึกงาน (Internship)​ กับบริษัทฯ นอกจากนี้ ยังมีการสร้าง​ความร่วมมือในด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาบุคลากรทางด้านดิจิทัล เช่น การร่วมกันออกแบบรายวิชา หรือกลุ่มวิชาที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในปัจจุบันและอนาคตมากขึ้น เพื่อนำไปปรับใช้หรือแก้ไขในหลักสูตร DX ต่อไป ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้มอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาหลักสูตร DX จำนวน 9 ทุน