วิทยาลัยสหวิทยาการ เจ้าภาพจัดประชุมวิชาการนานาชาติ Asia-Pacific Urban Symposium 2019

วิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการนานาชาติ Asia-Pacific Urban Symposium 2019 Transforming Sustainable Urban Development

วันอังคารที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2562

วิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นเจ้าภาพจัดประชุมวิชาการนานาชาติ Asia-Pacific Urban Symposium 2019 Transforming Sustainable Urban Development ระหว่างวันที่ 11 - 13 ธันวาคม 2562 ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค กรุงเทพฯ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้อาจารย์ นักวิจัย นักวิชาการทั้งภายในและต่างประเทศ ได้มีโอกาสเผยแพร่ผลงานทางวิชาการสู่สาธารณะ ตลอดจนเป็นการกระตุ้นการสร้างผลงานวิจัย การพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์เชิงวิชาการ ความเชี่ยวชาญ ระหว่างนักวิจัย นักวิชาการและผู้สนใจ ซึ่งจะนำไปสู่แนวทางการวิจัยเพื่อพัฒนาชุมชนเมืองและแก้ไขปัญหาเมืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังเป็นโอกาสที่ได้ถ่ายทอดและนำออกเผยแพร่สู่สาธารณชนในรูปแบบหนังสือรวมเล่มบทความทางวิชาการใน Book Series เรื่อง Advances in 21st century Human Settlements ของสำนักพิมพ์ Springer ซึ่งอยู่ในฐานข้อมูล Scopus

โดยมี ศ.ดร.ทพญ.ศิริวรรณ สืบนุการณ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมร่วมรับฟัง Dr. Shabbir Cheema, Senior Fellow,  Ash Center for Democratic Governance and Innovation, John F. Kennedy School of Government, Harvard University Keynote Speech ในหัวข้อ Paradigm Shift from Urban Planning to Sustainable and Inclusive Urban Development  และการนำเสนองานจากนักวิชาการจากประเทศต่าง ๆ ที่เข้าร่วม