“ธรรมศาสตร์” รับมอบเงินบริจาค 80 ล้านบาท ก่อสร้างอาคารบริการผู้ป่วยนอก รพ.ธรรมศาสตร์ฯ

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับมอบเงินบริจาค 80 ล้านบาท ก่อสร้างอาคารบริการผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เตรียมเปิดใช้ภายในปี 2563

วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน พ.ศ.2562

ศาสตราจารย์พิเศษนรนิติ เศรษฐบุตร นายกสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย  รองศาสตราจารย์เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.นริศ ชัยสูตร ศาสตราจารย์ ดร.สุรพล นิติไกรพจน์ ประธานคณะกรรมการบริหารโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ  ศาสตราจารย์ ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และรองศาสตราจารย์ นายแพทย์พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รับมอบเงินบริจาคจำนวน 80 ล้านบาท ให้แก่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อใช้ในการก่อสร้างอาคารบริการผู้ป่วยนอกด้านรังสีวิทยา และห้องปฏิบัติการให้แก่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อให้บริการแก่ผู้ป่วยของโรงพยาบาล จากคุณชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานคณะกรรมการบริษัท เมืองไทยแคปปิตอล จำกัด และกรรมการในสถาบันวิทยาการพลังงาน รุ่นที่ 7 (วพน.7) พร้อมด้วยคุณชวน หลีกภัย คุณชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. คุณพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ Exim Bank คุณฐนนท์ศรณ์ เลิศฤทธิ์ศิริกุล คุณคชาชาญ ช้างมงคล และสมาชิก วพน.7 เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ ห้องประชุมสัญญา ธรรมศักดิ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

ทั้งนี้ อาคารบริการผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เป็นอาคารอเนกประสงค์  สูง 4 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 5,000 ตารางเมตร ให้บริการทางด้านรังสีวิทยา ได้แก่ การเอ็กซเรย์ การตรวจด้วยเครื่อง MRI และ CT SCAN รวมทั้งการตรวจทางห้องปฏิบัติการ โดยจะเปิดใช้ภายในปี  พ.ศ. 2563