หอสมุดธรรมศาสตร์ จับมือสำนักงานทะเบียน มธ. ปฏิบัติงานร่วมกันแบบบูรณาการ

หอสมุดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมมือสำนักงานทะเบียนนักศึกษา มธ. ในการสนับสนุนการปฏิบัติงานแบบบูรณาการ อำนวยความสะดวกแก่นักศึกษา

วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563

หอสมุดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมมือกับสำนักงานทะเบียนนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ลงนามความร่วมมือในการสนับสนุนการปฏิบัติงานและการใช้ประโยชน์ด้านข้อมูล โดยมี ผศ.เอกรินทร์ ยลระบิล ผู้อำนวยการหอสมุดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงกับ รศ.ดร.ไชยณรงค์ จักรธรานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานทะเบียนนักศึกษา เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานและการใช้ประโยชน์ด้านข้อมูลระหว่างหน่วยงาน มุ่งเน้นการปฏิบัติงานร่วมกันแบบบูรณาการ ส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การปฏิบัติงานร่วมกันอย่างยั่งยืน เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2563 ณ ห้องบัวหลวง 1 หอสมุดป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ผศ.เอกรินทร์ ยลระบิล ผู้อำนวยการหอสมุดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า หอสมุดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีความตั้งใจที่จะนำเสนอการบริการในรูปแบบเจาะจงเฉพาะบุคคล โดยผู้รับบริการหลักของเราคือนักศึกษา ทำให้หอสมุดฯ ต้องรู้จักนักศึกษาเพื่อรู้จักแหล่งข้อมูล ซึ่งสำนักงานทะเบียนนักศึกษามีแหล่งข้อมูลที่หอสมุดฯ อยากจะรู้ เช่น นักศึกษากำลังลงเรียนวิชาอะไร นักศึกษามี performance เป็นอย่างไร นักศึกษาระดับปริญญาโทปริญญาเอกกำลังทำวิจัยเรื่องอะไร เป็นต้น เพื่อหอสมุดฯ จะได้มา customize service และเมื่อนักศึกษาเปิดเข้ามาในแอพหรือเว็บไซต์หอสมุดฯ นักศึกษาจะได้รับบริการโดยเฉพาะแต่ละบุคคล

ด้าน รศ.ดร.ไชยณรงค์ จักรธรานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานทะเบียนนักศึกษา กล่าวเสริมว่า มหาวิทยาลัยมีนโยบาย 4.0 เพื่อตอบสนองการให้บริการนักศึกษา ระหว่างสำนักงานทะเบียนนักศึกษาและหอสมุดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อการทำงานที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นการทำข้อมูลออนไลน์ที่เชื่อมต่อกันจะช่วยลดขั้นตอนการทำงาน

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่นักศึกษาธรรมศาสตร์