ตึกสำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับรางวัล Friendly Design Awards 2019 เป็นปีที่ 3

ตึกสำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ได้รับมอบป้ายประกาศเกียรติคุณรางวัล Friendly Design Awards ประจำปี 2019

วันพุธที่ 11 ธันวาคม พ.ศ.2562

“ตึกสำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” ได้รับมอบป้ายประกาศเกียรติคุณรางวัล Friendly Design Awards ประจำปี 2019 (รางวัลอารยสถาปัตย์ ประเภทสถาบันการศึกษา) เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูองค์กร สถานที่ และบริการต่าง ๆ ที่สร้างคุณประโยชน์แก่ส่วนรวมทางด้านการออกแบบอารยสถาปัตย์ เพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุ และส่งเสริมสิทธิความเสมอภาคของผู้พิการ โดยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นตัวอย่างที่ดีด้านการออกแบบ Friendly Design และเป็นสถานที่ต้นแบบอารยสถาปัตย์ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยมี นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นผู้มอบรางวัล ภายในงาน Thailand Friendly Design Expo 2019 : มหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ปีที่ 4 เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ณ อิมแพค เมืองทองธานี โดยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้รับรางวัลฯ เป็นปีที่ 3 แล้ว

นอกจากนี้ ผศ.ดร.ชุมเขต แสวงเจริญ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษา และหัวหน้าศูนย์ออกแบบสภาพแวดล้อมเพื่อทุกคน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังได้ลงนามความร่วมมือระดับนานาชาติ เพื่อรวมพลังขับเคลื่อนและส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวลของประเทศไทยในเวทีโลก