คณะพาณิชย์ มธ. ร่วมมือในโครงการ ‘ธรรมศาสตร์โมเดล’ เพิ่มขีดความสามารถการค้าให้วิสาหกิจชุมชน

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือกับสมาคมเพื่อนชุมชน ‘ธรรมศาสตร์โมเดล’ รุ่นที่ 8/2566

วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ.2566

รศ.ดร.สมชาย สุภัทรกุล คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) กับคุณมงคล เฮงโรจนโสภณ นายกสมาคมเพื่อนชุมชน ภายใต้โครงการสมาคมเพื่อนชุมชน ส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพวิสาหกิจชุมชนต้นแบบพื้นที่มาบตาพุดคอมเพล็กซ์ ตามแนวทาง “ธรรมศาสตร์โมเดล” รุ่นที่ 8/2566 โดยมี คุณอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธี ณ โรงแรมโกลเด้นซิตี้ จังหวัดระยอง

ความร่วมมือในครั้งมีส่งเสริมและพัฒนากระบวนการเรียนรู้ ยกระดับศักยภาพทั้งในด้านการบริหารจัดการ ปรับปรุงคุณภาพสินค้าและบริการ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันเชิงการค้าให้กับวิสาหกิจชุมชนและกลุ่มเศรษฐกิจฐานรากในพื้นที่มาบตาพุดคอมเพล็กซ์ จังหวัดระยอง จำนวน 7 กลุ่ม เพื่อเชื่อมโยงสู่การพัฒนาสินค้าและบริการ ให้มีความเข้มแข็ง และยั่งยืน โดยมีกลุ่มวิสาหกิจเข้าร่วม ดังนี้

บริษัท วิสาหกิจชุมชนส่งเสริมอาชีพชุมชนเกาะกก จำกัด เทศบาลเมืองมาบตาพุด

วิสาหกิจชุมชนเพื่อการใช้ประโยชน์ทางชีวภาพมาบตาพุด เทศบาลเมืองมาบตาพุด

วิสาหกิจชุมชนบ้านเขาไผ่ เทศบาลตำบลทับมา

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านหนองมะหาด เทศบาลตำบลทับมา

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรแปรรูปภูลำไยบ้านฉาง เทศบาลเมืองบ้านฉาง

วิสาหกิจชุมชนบ้านสาย 9 - หนองกวาง  เทศบาลตำบลมาบข่าพัฒนา

วิสาหกิจชุมชนเทพประสิทธิ์ฟาร์ม  เทศบาลตำบลเนินพระ

ทั้งนี้ ผศ.ดร.อรพรรณ ยลระบิล รองคณบดีฝ่ายวิชาการและเครือข่ายพันธมิตร คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี คุณทศพร บุณยพิพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจผลิตเคมีภัณฑ์ขั้นต้นและขั้นกลาง บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) คุณยุทธนา เจริญวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีแอลซีพี เพาเวอร์ จำกัด (BLCP) คุณพรเทพ ภูริพัฒน์ รองผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) คุณจริญชัย ประเทืองสุขศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ระยองวิศวกรรมและซ่อมบำรุง จำกัด (REPCO) ในธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี คุณณรงค์ชัย วิสูตรชัย ผู้จัดการฝ่ายอาวุโสรัฐกิจสัมพันธ์และกิจการสาธารณะ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) (GPSC) และคุณนารินทร์ วงศ์ธนาศิริกุล ผู้อำนวยการฝ่าย สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และรัฐกิจสัมพันธ์ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ร่วมเป็นพิธีลงนามในครั้งนี้ด้วย