‘ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์’ รับเกียรติบัตร ‘รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 14’

ก้าวแรกสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ รับเกียรติบัตรรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย จาก Thailand Tourism Awards ครั้งที่ 14

วันอังคารที่ 12 กันยายน พ.ศ.2566

ก้าวแรกสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมาตรฐานระดับสากลของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ได้รับเกียรติบัตรรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Certificate) ในสาขาแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม จากโครงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 14 ประจำปี 2566 จัดโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

รศ.ดร.สุรัตน์ ทีรฆาภิบาล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารท่าพระจันทร์และวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เผยถึงความคืบหน้าของการปรับปรุงอาคารโดมว่า ขณะนี้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ได้ดำเนินการปรับปรุงเสริมฐานรากอาคารโดมตามคำแนะนำของทีมผู้เชี่ยวชาญจากกรมศิลปากรภายใต้มาตรการการลดผลกระทบต่อโครงสร้างเดิมอย่างเคร่งครัด เพื่อเพิ่มพื้นที่เรียนรู้ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม และเปิดให้นักศึกษา บุคลากร ประชาชน รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้เข้ามาเรียนรู้และร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จตามแผนในปี พ.ศ. 2568

ทั้งนี้ รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เป็นรางวัลที่รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว ด้วยมาตรฐานการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน รับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม (Responsible Tourism) เพื่อผลักดันให้ผู้ประกอบการยกระดับสินค้าให้มีคุณภาพ และบริการที่ดี เพื่อยกระดับและพัฒนาการท่องเที่ยว ที่ได้มาตรฐาน “การท่องเที่ยวสีขาว” ที่มีทั้งความสะดวก สะอาด ปลอดภัย เป็นธรรม และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างคุณค่าและมูลค่าของสินค้าทางการท่องเที่ยวไทยสู่ระดับสากล