มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับมอบ ‘พระไตรปิฎกภาษาไทย’ ฉบับมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เข้าพิธีรับมอบพระไตรปิฎกภาษาไทย ฉบับมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยจากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

วันพุธที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2567

พระราชวัชรสารบัณฑิต รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา ผู้รักษาการแทนในตำแหน่งอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) เป็นประธานในพิธีมอบพระไตรปิฎกภาษาไทย ฉบับมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย แก่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมี รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับมอบพระไตรปิฎกภาษาไทย ฉบับ มจร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน เมื่อวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2567 เวลา 09.09 น. ณ ห้องประชุมเธียร์เตอร์ซี อาคารเรียนรวม มจร พระนครศรีอยุธยา

เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567 และเพื่อแสดงออกถึงมิตรภาพสัมพันธไมตรีของทั้ง 2 สถาบัน มาเป็นเวลาช้านาน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จึงมอบพระไตรปิฎกภาษาไทย ฉบับมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย แก่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้มีมิตรภาพสัมพันธไมตรีกันมาเป็นระยะเวลายาวนาน นับจากอดีตจวบจนปัจจุบัน โดยมีศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์หลายท่าน ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัย และมีคณาจารย์หลายท่านจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับเชิญเป็นกรรมการสภามหาวิทยาลัย กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของคณะพุทธศาสตร์ วิทยาลัยพระธรรมทูต สถาบันภาษา และสถาบันพระไตรปิฎกศึกษา นอกจากนี้ มีศิษย์เก่าหลายท่านของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่สำคัญโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ได้ถวายการรักษาพยาบาลแก่ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต และพระธรรมทูตของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เสมอมา