ธรรมศาสตร์ ร่วมยินดีกับมหาบัณฑิตโครงการ TUXSA รุ่นแรก ปริญญาโทออนไลน์ ที่เรียนได้ทุกที่ทุกเวลา

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมแสดงความยินดีกับมหาบัณฑิตหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์รุ่นแรก จากโครงการ TUXSA

วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2566

กองบริหารงานวิชาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำโดย รศ.ดร.พิภพ อุดร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ร่วมกับบริษัทสกิลเลน เอดูเคชั่น จำกัด นำโดย คุณฐิติพงศ์ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง SkillLane จัดงานแสดงความยินดีกับมหาบัณฑิตรุ่นแรกของโครงการ TUXSA ปริญญาโทออนไลน์ ซึ่งสำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมทางธุรกิจ (MBA) และหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการแปรรูปธุรกิจทางดิจิทัล วิชาเอกวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Science) เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

โครงการ TUXSA คือความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กับ SkillLane บริษัท Online Learning และ Digital Training Platform อันดับหนึ่งของประเทศไทย ที่ได้ร่วมกันจัดทำหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ เพื่อเผยแพร่ความรู้และทักษะของยุคดิจิตอล การร่วมมือครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญในการขยายโอกาสทางการศึกษาให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าถึงองค์ความรู้ของโลกยุคใหม่โดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นนักศึกษาภาคปกติของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เท่านั้น ซึ่งจะเป็นการเรียนออนไลน์ ที่เรียนได้จากทุกที่ ทุกเวลา ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนเพื่อความรู้เพียงอย่างเดียว หรือ จะเรียนเพื่อเก็บหน่วยกิตไปจนถึงสำเร็จการศึกษาแบบปริญญาโทก็ได้ โดยปริญญาโทออนไลน์ของ TUXSA นั้นมีศักดิ์และสิทธิ์เทียบเท่าปริญญาโทในรูปแบบปกติ