‘ธรรมศาสตร์’ ผนึก 2 โรงพยาบาลใหญ่ เปิดท่าพระจันทร์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ผู้ประกันตน

เปิดหอประชุมใหญ่ ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ผู้ประกันตน ม.33 อย่างเต็มระบบ มีศักยภาพให้บริการไม่ต่ำกว่าวันละ 2,000 คน

วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ.2564

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับสำนักงานประกันสังคม (สปส.) กระทรวงแรงงาน โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล และโรงพยาบาลมิชชั่น เปิดพื้นที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และลานจอดรถข้างสนามฟุตบอล เป็นจุดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้ประกันตน มาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยจะเปิดบริการอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. 2564 เป็นต้นไป ระหว่างเวลา 08.00 - 17.00 น. โดยมีศักยภาพให้บริการได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 2,000 คน

รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเผยว่า ในฐานะมหาวิทยาลัยเพื่อประชาชน ธรรมศาสตร์จึงมีนโยบายในการหนุนเสริมภาครัฐอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยให้ประชาชนได้เข้าถึงวัคซีนโควิด-19 อย่างรวดเร็ว สะดวกสบาย และมีมาตรฐาน โดยล่าสุดได้สนับสนุนพื้นที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ตลอดจนพื้นที่โดยรอบ ตั้งเป็นจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม ภายใต้การดูแลของบุคลากรทางการแพทย์อย่างใกล้ชิดกว่า 50 ชีวิต

“ทุกตารางนิ้วของธรรมศาสตร์คือพื้นที่ของประชาชน คณะผู้บริหารจึงตัดสินใจโดยทันทีที่จะยกระดับหอประชุมใหญ่ ท่าพระจันทร์ เป็นจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่มีมาตรฐานขั้นสูง ทั้งจุดพักคอย จุดฉีดวัคซีน จุดสังเกตอาการหลังฉีด ตลอดจนจัดเก็บข้อมูลอย่างเป็นระบบ และวางแผนรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินกรณีผู้รับวัคซีนมีอาการอันไม่พึงประสงค์ ซึ่งจะมีระบบส่งต่อเพื่อเข้าสู่การรักษาโดยทันที” รศ.เกศินี กล่าว

รศ.เกศินี กล่าวว่า อยากให้ความมั่นใจแก่ผู้ประกันตน มาตรา 33 ที่จะเดินทางมารับวัคซีนโควิด-19 ที่ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ว่าเราได้ตระเตรียมความพร้อมอย่างสูงสุด มีโรงพยาบาลชั้นนำอย่างโรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล และโรงพยาบาลมิชชั่น เป็นผู้จัดวางระบบและบริหารจัดการ พร้อมทั้งเชื่อมต่อการบริการเข้ากับจุดฉีดวัคซีน ฉะนั้นหากผู้ใดเกิดอาการไม่พึงประสงค์ก็จะได้รับการดูแลที่รวดเร็ว ทันท่วงที โดยทีมบุคลากรทางการแพทย์ที่เตรียมความพร้อมอยู่ตลอดเวลา