โรงเรียนสาธิตธรรมศาสตร์ คว้ารางวัล Youth Idol มุ่งสร้างการเปลี่ยนแปลงให้การศึกษาไทย

โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับรางวัล Youth Idol ในฐานะองค์กรภาครัฐว่าเป็นโรงเรียนต้นแบบที่มุ่งสร้างการเปลี่ยนแปลงให้การศึกษาไทย จัดโดย Youth For Next Step

โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับรางวัล Youth Idol จากการโหวตของคนรุ่นใหม่ ในฐานะองค์กรภาครัฐว่าเป็นโรงเรียนต้นแบบที่มุ่งสร้างการเปลี่ยนแปลงให้การศึกษาไทย จัดโดย Youth For Next Step โดยมี ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข คณบดีคณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัล และร่วมเสวนาเกี่ยวกับ Normalization ในประเด็นต่าง ๆ ทางสังคม เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา

Youth For Next Step คือกลุ่มเยาวชนกลุ่มหนึ่งที่อยากทำกิจกรรมเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันเยาวชน ให้เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว มีความเสียสละ มีน้ำใจกับเพื่อนรอบข้าง และยังคิดทำประโยชน์ต่อสังคม โดยการพัฒนาเยาวชนของเครือข่าย Youth For Next Step มีระบบการพัฒนาแบบส่งต่อและถ่ายทอด ลักษณะของพี่เลี้ยงทั้งการถ่ายทอดบทฝึก การพัฒนากิจกรรม การวางหลักสูตร หรือแม้กระทั่งการค้นคว้านวัตกรรมใหม่ ๆ ของเครือข่าย ทำให้สมาชิกของเครือข่ายค่อย ๆ เติบโต และเป็นบุคลากรที่มีศักยภาพของสังคม ปัจจุบันมีผู้ร่วมกิจกรรมแล้วกว่า 30,000 ชีวิต จาก 100 กว่าโรงเรียนทั่วประเทศ ชมรมในสถาบันอุดมศึกษา มีค่ายอาสาพัฒนาชนบท ค่ายพัฒนาเยาวชน และโครงการจิตอาสา