Loading...

เด็กวารสารฯ ธรรมศาสตร์ คว้าแชมป์เขียนสตอรีบอร์ด Umay+ Money Fitness Season 4

ทีมนักศึกษาคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศสตอรีบอร์ดหัวข้อ วัยรุ่น Gen Z ไอเดียดี...บริหารหนี้เป็น

วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2565

     “ฟ้าแจ่มใสในวันวาน” ทีมนักศึกษาคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประกอบด้วย ปรวีณ์ นาคทอง นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาบริหารการสื่อสาร, รัตน์ตะวัน สมคิด นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาสื่อสารองค์กร และมิลลิเนียม โอฬาร์พฤกษ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 กลุ่มวิชาวิทยุและโทรทัศน์ โดยมี ผศ.ดร.พรชัย ฉันต์วิเศษลักษณ์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดสตอรีบอร์ด โครงการ Umay+ Money Fitness Season 4 ภายใต้หัวข้อ “วัยรุ่น Gen Z ไอเดียดี...บริหารหนี้เป็น” เมื่อเร็ว ๆ นี้

     มิลลิเนียม โอฬาร์พฤกษ์ กล่าวว่า โครงการ Umay+ Money Fitness Season 4 เป็นการแข่งขันวาดสตอรีบอร์ด โดยทางเราต้องส่งทั้ง Story Telling และ Storyboard หัวข้อ “วัยรุ่น Gen Z ไอเดียดี...บริหารหนี้เป็น” พวกเรามีโอกาสได้ไป Workshop ร่วมกับทีมที่เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะได้รับคำแนะนำจากกรรมการ ทั้งในแง่ของการให้ความรู้และการทำโปรดักชัน ซึ่งเราจะได้เห็นผลงานของทุกทีม ได้ฟังว่าแต่ละทีมมีจุดเด่นจุดด้อยอะไรบ้าง และพอได้ฟังผลงานของทีมอื่นก็มีความกดดันพอสมควร เพราะทุกทีมทำผลงานออกมาได้ดีมาก

     รัตน์ตะวัน สมคิด กล่าวเสริมว่า เราให้ความสำคัญกับโจทย์ที่ว่าเป็นคลิปสั้นลงโซเชียลมีเดีย ซึ่งต้องมีความเข้าใจง่าย สนุกสนาน น่าสนใจ และได้ความรู้ พวกเราจึงให้เรื่องราวออกมาเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ผสมแฟนตาซี และหลังจากวันที่ไป Workshop มีเวลาแก้เนื้อหา 2 วัน ก่อนไปพรีเซนต์ในวันไฟนอล ณ โรงภาพยนตร์ห้างสรรพสินค้า Emquartier โดยผลงานของพวกเราต้องทำโปรดักชันได้จริง ใช้เวลาไม่นาน เพราะหากชนะจะต้องไปผลิตผลงานจริงกับทีม Somlon Production ซึ่งจะมีเวลาแค่ไม่กี่อาทิตย์ในการทำผลงาน

     “เมื่อได้รับโจทย์ “วัยรุ่น Gen Z ไอเดียดี...บริหารหนี้เป็น” พวกเราตีโจทย์ให้นางเอกเป็นหนี้แบบ First Jobber อย่างเราที่เป็นวัย Gen Z มักจะเจอหรือกำลังต้องเจอในอนาคต เพื่อให้คนดูมีความรู้สึกเกี่ยวข้องกับตัวละคร ส่วนในเรื่องของการบริหารหนี้พวกเรานำความรู้ที่ได้จากคุณเคน เพจ Money Buffalo ที่มาให้ความรู้และเป็นกรรมการในครั้งนี้มาเป็นส่วนสำคัญของบท จากนั้นนำไปผสมกับความโรแมนติกของเรื่องเพื่อให้ช่วงการให้ข้อมูลและความรู้ไม่น่าเบื่อ” รัตน์ตะวัน กล่าว

     ปรวีณ์ นาคทอง เผยความรู้สึกที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า ตอนรับรางวัลพวกเราดีใจมากที่ได้ทำผลงานก่อนจบมหาวิทยาลัย เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้พวกเรารู้สึกได้เสียเวลาชีวิตในช่วงที่เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2-3 รอบนี้เป็นครั้งแรกที่พวกเรารู้สึกเหมือนได้กลับมาใช้ชีวิตมหาวิทยาลัยอีกครั้ง ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน พวกเราจึงตั้งใจกับการแข่งขันในครั้งนี้ เพราะฉะนั้นตั้งแต่ต้นพวกเราเลยตั้งเป้าหมายไว้ชัดเจนว่าต้องมาเพื่อชนะ เพื่อใช้ช่วงชีวิตการเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยให้คุ้มค่าที่สุด