ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จับมือ HAUP ให้บริการ EV Car Sharing 10 คัน

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมมือกับ บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด เปิดบริการอีวีคาร์แชริ่ง (EV car sharing) บนแอปพลิเคชัน HAUP โดยในศูนย์รังสิต มีรถให้เช่าบริการรวม 10 คัน

วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมมือกับ บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด เปิดบริการอีวีคาร์แชริ่ง (EV car sharing) บนแอปพลิเคชัน HAUP เพื่อลดการปล่อยมลพิษสู่ชั้นบรรยากาศ และลดการสร้างหนี้ในระยะยาวในการซื้อรถยนต์ของคนไทย ภายใต้สโลแกน “มีรถใช้แต่ไม่ต้องซื้อ” เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 โดยภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต มีจุดให้เช่าบริการทั้งหมด 5 จุด จุดละ 2 คัน รวมเป็น 10 คัน รถยนต์ที่ให้เช่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าญี่ปุ่นยี่ห้อ FOMM ไซส์เอส นั่งได้ 4 คน สามารถขับไปข้างนอกมหาวิทยาลัยได้ ค่าเช่าชั่วโมงละ 49 บาท

สำหรับนักศึกษา บุคลากร หรือบุคคลภายนอกที่สนใจใช้บริการ สามารถลงทะเบียน เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน HAUP แล้วลงทะเบียนพร้อมส่งเอกสารบนแอปพลิเคชัน จากนั้นรอประมาณ 1 ชั่วโมงในการตรวจสอบข้อมูล เมื่อได้รับการยืนยันแล้ว สามารถจองและใช้งานรถได้ทันที หากมีข้อสงสัยด้านการใช้สามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าทางไลน์ @Haupcar ได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง