มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

วันพุธที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2566

เมื่อวันพุธที่ 26 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2566  ณ อาคารโดมบริหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยมี รศ.ดร.ชุมเขต แสวงเจริญ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์รังสิตด้านกายภาพ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย รศ.โรจน์ คุณเอนก รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษา รศ.ดร.พวงผกา คงวัฒนานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์รังสิตด้านกายภาพ รศ.สมชาติ แตรตุลาการ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรับเข้าศึกษา ผศ.เอกรินทร์ ยลระบิล รองคณบดีฝ่ายกิจการองค์กรและความยั่งยืน คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เข้าร่วมพิธีฯ

ในพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน คำกล่าวมีใจความว่า “จะประพฤติปฏิบัติตนเป็นข้าราชการและพนักงานที่ดี มีความซื่อสัตย์สุจริต เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท มุ่งมั่นแน่วแน่แก้ไขปัญหาของชาติและของประชาชน สร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่แผ่นดิน ดำเนินชีวิตโดยยึดมั่นในหลักธรรมคำสอนแห่งศาสนาและตามแนวทางในพระบรมราโชวาทตลอดไป”