PBIC ผนึก SOAS เปิดหลักสูตร 2 ปริญญาไทยศึกษา เรียนครอบคลุมไทย-เซาท์อีสท์เอเชีย จากผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของโลก

วิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์ ลงนาม MoU กับ SOAS ประเทศอังกฤษ เปิดหลักสูตรสองปริญญาแห่งแรกในประเทศไทย เตรียมพร้อมส่งนักศึกษารุ่นแรกปี 2562 นี้

วันพุธที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ.2562

วิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์ (Pridi Banomyong International College: PBIC) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จับมือ โซแอส (School of Oriental and African Studies, SOAS) มหาวิทยาลัยลอนดอน ประเทศอังกฤษ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) ว่าด้วยการเปิดหลักสูตรสองปริญญา (Double Degree) ที่ผู้เรียนจะได้ศึกษาทั้งสองหลักสูตร และได้รับสองปริญญา คือ ศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาไทยศึกษา (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และหลักสูตรเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยลอนดอน พร้อมเตรียมส่งนักศึกษาที่เข้าศึกษาในปีการศึกษา 2562 ไปศึกษาเป็นรุ่นแรก โดยการลงนามความร่วมมือนี้ ถือเป็นความร่วมมือที่เกิดขึ้นเป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย สำหรับนักศึกษาหลักสูตรไทยศึกษา พีบีไอซี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์โดยเฉพาะ