ธรรมศาสตร์ พา ‘เกี่ยวข้าว’ เตรียมต้อนรับเพื่อนใหม่ ‘TU89’

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จัดกิจกรรมพานักศึกษา และบุคลากรร่วมกันเกี่ยวข้าวธรรมศาสตร์ เตรียมต้อนรับเพื่อนใหม่ TU89

วันศุกร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ.2566

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรม “เกี่ยวข้าวธรรมศาสตร์ เพื่อเพื่อนใหม่ธรรมศาสตร์” นำโดย สำนักงานบริหารทรัพย์สินและกีฬา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2566 ณ แปลงนา ฟาร์มยั่งยืน ฟาร์มผักปลอดสารพิษของชาวธรรมศาสตร์ โดยมี รศ.โรจน์ คุณเอนก รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล ประธานคณะกรรมการบริหารอุทยานการเรียนรู้ป๋วย 100 ปี ผู้อำนวยการกองกิจการนักศึกษา เจ้าหน้าที่และตัวแทนนักศึกษาจากกลุ่มกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันเกี่ยวข้าว

โดยได้มีการดำนาไว้ในเดือนธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา บนพื้นที่ 4 ไร่ ซึ่งคาดว่าจะได้ผลผลิต 3 ตัน เพื่อมอบให้ฝ่ายการนักศึกษา นำไปใช้ในการประกอบอาหารต้อนรับเพื่อนใหม่ ในวันปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ TU89 ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อต้อนรับนักศึกษาใหม่ในทุก ๆ ปี โดยนักศึกษาใหม่จะได้ร่วมกันรับประทานข้าวจากแปลงนาของธรรมศาสตร์

‘ฟาร์มยั่งยืน’ นี้เองเป็นการพัฒนาพื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์จากพื้นที่สีเขียวส่วนต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังมีการนำเศษใบไม้ เศษอาหาร มาผลิตปุ๋ย สำหรับใช้ภายในมหาวิทยาลัย และจำหน่ายให้กับประชาคมธรรมศาสตร์นำกลับไปใช้ที่บ้านได้ต่อไป โดยมีการจัดจำหน่าย ทั้งในตลาดนัดอินเตอร์โซน เชียงรากมาร์เก็ต และผ่านช่องทางออนไลน์ https://shop.line.me/@farmyoungyuen