ธรรมศาสตร์ จับมือ depa ร่วมผลักดันสตาร์ทอัพสู่สนามจริง 88 Accelerator Program x depa

88 SANDBOX มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมมือส่งเสริมและพัฒนาระบบนิเวศทางธุรกิจสำหรับวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้นในประเทศไทย

วันศุกร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ.2565

โครงการ 88 SANDBOX: Startup Ecosystem มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการส่งเสริมและพัฒนาระบบนิเวศทางธุรกิจสำหรับวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้นในประเทศไทย (Thailand Digital Startup Ecosystem Development) กับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ณ เวทีกลาง ภายในงาน HACKATHAILAND NEW NORMAL : DIGITAL POSIBILITIES โดยมี รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย รศ.ดร.พิภพ อุดร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ และ ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ depa เข้าร่วมในพิธี

หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ 88 SANDBOX : Startup Ecosystem แห่งใหม่ของเมืองไทย เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 2564 เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 88 ปีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีเป้าหมายเพื่อสร้างพื้นที่แห่งการเรียนรู้และผลักดัน Startup ไทยไปสู่ระดับโลก ในฐานะ Platform สำหรับทุกคนที่มีความฝัน อยากสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้สังคม ด้วย Concept “Better life, Better Society”

โดยโครงการ 88 SANDBOX มุ่งเน้นสร้างความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พันธมิตรภาคธุรกิจ ภาครัฐ องค์กร และหน่วยงานระดับประเทศมากมาย ร่วมกันขับเคลื่อนศูนย์กลางการเรียนรู้ทักษะผู้ประกอบการแห่งอนาคต และได้เริ่มเฟ้นหา Startup Team ที่มีศักยภาพเพื่อรับโอกาสได้เงินทุนรวมมูลค่ากว่า 1,500,000 บาท ซึ่งในขณะนี้ได้มี Startup Team ที่สนใจและสมัครเข้าร่วมโครงการมาแล้วกว่า 170 ทีม

การลงนามในครั้งนี้ จึงนำไปสู่การเริ่มต้นกิจกรรม 88 Accelerator Program x depa” โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างโครงการ 88 SANDBOX และ depa เพื่อให้ทีมสตาร์ทอัพใน Ecosystem ของ 88 SANDBOX ได้ทดลองลงสนามจริงก่อนการ Pitiching ในกิจกรรม 88 Match & Mentor ครั้งที่ 1 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28-29 พฤษภาคม 2565

สำหรับการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับในครั้งนี้กับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จะเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญในการพัฒนากำลังคนในอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล อีกทั้งเป็นแนวทางในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลของประเทศต่อไป

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและกิจกรรมอื่น ๆ ได้ที่ เว็บไซต์ www.88SANDBOX.com, Facebook Fanpage www.facebook.com/88Sandbox 88 SANDBOX Discord: https://discord.gg/nfPj5rrK24 และ LineOA @88sandbox