วิทยาลัยป๋วยฯ จัดประกวดนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน PSDS Innovation for TU SDGs Hackathon 2023

วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดโครงการ PSDS Innovation for TU SDGs Hackathon 2023

วันพุธที่ 14 มิถุนายน พ.ศ.2566

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำโดย วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ป๋วย อึ๊งภากรณ์ จัดโครงการ PSDS Innovation for TU SDGs Hackathon 2023 การประกวดแนวคิดนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระหว่างวันที่ 6 - 7 มิถุนายน 2566

โครงการ PSDS Innovation for TU SDGs Hackathon 2023 จัดขึ้นจากหลักสำคัญที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ต้องการพัฒนานักศึกษาเพื่อตอบสนองความท้าทายของโลกแห่งความยั่งยืนและเป็นการเปิดพื้นที่สร้างสรรค์การเรียนรู้ด้านนวัตกรรมเพื่อสังคมและเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนให้แก่นักศึกษา

วันแรกของโครงการได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.พิษณุ ตู้จินดา รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ศูนย์รังสิต ด้านคุณภาพชีวิต บรรยายพิเศษในหัวข้อ “ธรรมศาสตร์กับเป้าหมายของการเป็นสถาบันแห่งความยั่งยืน : ความเปลี่ยนแปลงและความท้าทาย”

ส่วนในวันที่ 7 มิถุนายน 2566 วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ป๋วย อึ๊งภากรณ์ จัดเวทีนำเสนอและตัดสินรางวัลแนวคิดนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมีผศ.ดร.ประภาภรณ์ ติวยานนท์ มงคลวนิช คณบดีวิทยาลัยโลกคดีศึกษา ร่วมเป็นคณะกรรมการพิจารณารางวัลดังกล่าว ผลงานแนวคิดนวัตกรรมฯ ที่มีคะแนนสูงสุดสองอันดับแรก ได้รับรางวัลการศึกษาดูงานด้านความยั่งยืน ณ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 22 – 25 มิถุนายน 2566 ซึ่งผลงานของนักศึกษาที่ได้รับรางวัล มีดังนี้

อันดับที่ 1 ชื่อผลงาน: GREEN BIKE โดย สุดารัตน์ จุติมูสิก, เสกสรร นิลแก้ว, ดิธาดา ศรีวิเศษ, กัญญารัตน์นามแสง และ กฤษกร เลิศประเสริฐสุข

อันดับที่ 2 ชื่อผลงาน: EVERGREEN EVERMORE โดย ภูวดี แพงสุข, ฉัตรธิดา ลิ้มทวีทรัพย์, พรไพลิน พริ้มขจีพงศ์, ชวิน ช่วยบุญชูและ กฤติญาภร สัจจา

โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.นิธินันท์ วิศเวศวร คณบดีวิทยาลัยพัฒนศาสตร์ป๋วย อึ๊งภากรณ์กล่าวแสดง ความยินดีและมอบรางวัลพร้อมเกียรติบัตรให้แก่นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการฯ ณ ห้องบรรยาย 308 - 309 วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต