FATU กวาดรางวัลจากเวที Cultural Textiles Awards 2022

นักศึกษาศิลปกรรมศาสตร์ คว้ารางวัลประกวดผ้าระดับประเทศ ของกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม

วันพุธที่ 31 สิงหาคม พ.ศ.2565

นักศึกษาศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลประกวดผ้าระดับประเทศ Cultural Textiles Awards 2022 ของกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม เพื่อต่อยอดการออกแบบสิ่งทอของไทยสู่สากล โดยในปีนี้นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กวาดรางวัลประเภทต่าง ๆ รวม 8 รางวัล และมีศิษย์เก่าของคณะศิลปกรรมศาสตร์ได้รางวัลอีก 3 รางวัล รวมทั้งรางวัลผ้าทอชนะเลิศประเภทสร้างสรรค์

ประเภทสิ่งทอสร้างสรรค์

- ศักดิ์สิทธิ์  ภัทรประกฤต ได้รับรางวัลชนะเลิศ จากผลงาน “NEO-ZENKON NAKHON”

- เพชรรัตน์ พรหมพูล ได้รับรางวัลรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จากผลงาน “In to the city”

- เจษฎาภรณ์ สวัสดิพันธ์  ได้รับรางวัลชมเชย จากผลงานชื่อ “The rebirth of Andaman”

- ณัฐนนท์ แสงแดง ได้รับรางวัลชมเชย จากผลงานชื่อ “Serpenti (พื้นผิวและลวดลายของงู)”

ประเภทผ้าไหม

- ธนานุช มากดี ได้รับรางวัลชมเชย จากผลงานชื่อ  “Color of the wind”

- อรรถพล มีพันธ์ ได้รับรางวัลชมเชย จากผลงานชื่อ “หวนคืน”

ประเภทผ้าฝ้าย

- เปมิกา เพียเฮียง ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 จากผลงาน “เมืองคอง ” (Muang  Khong  อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่)

- ธัชเชษฐ์  ปราบปราม ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จากผลงาน “See  sea”

- ณัฐภรณ์ จริงโพธิ์ ได้รับรางวัลชมเชย จากผลงาน “The Riverside”

- ปารียุทธ ทองบำเรอ ได้รับรางวัลชมเชย จากผลงาน “ขายแรง”

- รัตน์ตะวัน เรืองสมุทร ได้รับรางวัลชมเชย จากผลงาน “นางนวล”