มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัด “พิธีเกียรติยศนักกีฬา ประจำปี 2562” เชิดชูเกียรติผู้สร้างชื่อด้านกีฬา

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดพิธีเกียรติยศนักกีฬา ประจำปี 2562 เพื่อเชิดชูเกียรตินักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำชื่อเสียงด้านกีฬาให้กับมหาวิทยาลัย

วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ.2563

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดพิธีเกียรติยศนักกีฬา ประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ณ ออดิโทเรียม ฮอลล์ อุทยานการเรียนรู้ป๋วย 100 ปี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อเชิดชูเกียรตินักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้จัดการทีมกีฬา อาจารย์ที่ปรึกษาชุมนุมกีฬาและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่ทำชื่อเสียงด้านกีฬาให้กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า ปีนี้ถือเป็นอีกปีหนึ่งที่นักกีฬาได้สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมีผลงานการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยที่ดีขึ้น สามารถอยู่ในอันดับที่ 6 จาก 112 สถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขัน โดยได้รับเหรียญรางวัลรวมถึง 107 เหรียญ ขอชื่นชมนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้จัดการทีม ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ทำให้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ประสบความสำเร็จ และมีชื่อเสียงในด้านกีฬา

ศ.พญ.อรพรรณ โพชนุกูล รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษา กล่าวเสริมว่า ฝ่ายการนักศึกษา จัดพิธี “วันเกียรติยศนักกีฬา” เพื่อส่งเสริมขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬา ผู้ฝึกสอนกีฬา ผู้จัดการทีม ที่สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 อีกทั้งเป็นแรงกระตุ้นให้ชุมนุมกีฬาต่าง ๆ ในการพัฒนาด้านกีฬา ทั้งด้านกีฬาเพื่อความเป็นเลิศและด้านสุขภาพ และเป็นการเชิดชูเกียรตินักกีฬาของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติและการแข่งขันระดับนานาชาติ

โดยในปีนี้ ได้มอบเสื้อสูทสามารถนักกีฬาจำนวน 35 ท่าน ได้แก่ เสื้อสูทสามารถสีแดง 2 ท่าน เสื้อสูทสามารถสีเทา 5 ท่าน และเสื้อสูทสามารถสีกรม 28 ท่าน และมอบรางวัลโล่เกียรติยศ ดังนี้ รางวัลนักกีฬาดาวรุ่ง จำนวน 11 รางวัล รางวัลนักกีฬาดีเด่น จำนวน 1 รางวัล รางวัลทีมกีฬาดีเด่น จำนวน 2 รางวัล รางวัลผู้ฝึกสอนดีเด่น จำนวน 12 รางวัล รางวัลผู้จัดการทีมกีฬาดีเด่น จำนวน 5 รางวัล รางวัลอาจารย์ที่ปรึกษาดีเด่น จำนวน 5 รางวัล รางวัลชุมนุมกีฬาดีเด่น จำนวน 12 รางวัล รางวัลนักกีฬาทรงคุณค่า จำนวน 1 รางวัล และรางวัลผู้ให้การสนับสนุนกิจกรรมดีเด่น จำนวน 6 รางวัล