ธรรมศาสตร์ ร่วมมือทางวิชาการ IUH พัฒนางานวิจัย เพิ่มประสบการณ์ทางวัฒนธรรม

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ลงนามความร่วมมือด้านวิชาการกับ Industrial University of Ho Chi Minh City พัฒนาการวิจัย สำหรับนักศึกษาและคณาจารย์

วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ.2566

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำโดย รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี และ รศ.ดร.สุเพชร จิรขจรกุล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมลงนามในบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) ระหว่าง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กับ Dr.PHAN Hong Hai Chairman, University Council Industrial University of Ho Chi Minh City (IUH) เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุมปรีดี พนมยงค์ อาคารโดมบริหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยความร่วมมือในครั้งนี้มีรายละเอียดเพื่อพัฒนาการวิจัยร่วมกัน ส่งเสริมโปรแกรมการศึกษา และเพิ่มประสบการณ์ทางวัฒนธรรม ที่สร้างขึ้นสำหรับนักศึกษาและคณาจารย์ของทั้งสองหน่วยงาน

รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้มีความสำคัญในการค้นหาความเป็นเลิศ ทั้งในเรื่องนวัตกรรม และการมีส่วนร่วมในระดับสากล พร้อมกับ Industrial University of Ho Chi Minh City (IUH) เราสามารถใช้ความเข้มแข็ง ความเชี่ยวชาญ และทรัพยากรร่วมกัน เพื่อจัดการกับปัญหาที่ซับซ้อนและสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดียิ่งขึ้น ผ่านทางโปรแกรมการศึกษา การวิจัยร่วมกัน และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม เราจะเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษา เพื่อให้มีประสบการณ์ที่จำเป็นที่จะทำให้ประสบความสำเร็จในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

รศ.ดร.สุเพชร จิรขจรกุล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า การลงนามความร่วมมือกับ Industrial University of Ho Chi Minh City (IUH)  เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ทำให้สถาบันของเราเติบโตขึ้น และสร้างการเปลี่ยนแปลงทางวิชาการ ถือเป็นบันทึกช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับการพัฒนาองค์ความรู้ นวัตกรรม และความร่วมมือระหว่างประเทศ เรามองเห็นโอกาสในการวิจัยร่วมกัน โปรแกรมการศึกษาร่วมกัน และประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่สร้างขึ้นสำหรับนักศึกษาและคณาจารย์ของเรา

ด้าน Dr.PHAN Hong Hai Chairman, University Council Industrial University of Ho Chi Minh City (IUH) กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้การต้อนรับและจัดงานพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ (MoU)  ในวันนี้ ความร่วมมือระหว่าง Industrial University of Ho Chi Minh City  (IUH) และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นจุดที่สำคัญสำหรับการร่วมมือในการพัฒนาโครงการการศึกษาต่อเนื่องของมหาวิทยาลัย และมั่นใจว่าความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี